Lo hoi, lò hơi, noi hoi, Nồi hơi(+84) 986 181 449

Số người truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay441
mod_vvisit_counterHôm qua918
mod_vvisit_counterTrong tuần1359
mod_vvisit_counterTrong tháng15431
mod_vvisit_counterTất cả990008

Liên kết Website


Sinh viên thiết kế bộ đồ cứu hỏa ‘Iron Man’ gây kinh ngạc

Một sinh viên tại Australia vừa thiết kế ra bộ đồ cứu hỏa công nghệ cao, có khả năng cơ động và đạt hiệu quả trong khống chế các đám cháy ở nhà cao tầng.

bộ đồ, cứu hỏa, thiết kế, Ken Chen, Iron Man
Bộ quần áo cứu hỏa đặc biệt.

Ken Chen, sinh viên tốt nghiệp khoa kiến trúc và thiết kế nghệ thuật của Trường Đại học Monash, Melbourne đã khiến dư luận Australia kinh ngạc khi tạo ra một bộ đồ “siêu nhân Iron Man” cứu hỏa. Cỗ máy cứu hỏa tiên tiến (AFA) thực ra là một bộ khung, hay thiết bị hỗ trợ cứu hỏa. 

Người sử dụng có thể khoác nó bên ngoài quần áo rồi đi lại hoặc mang vác đồ vật một cách dễ dàng. Bộ khung này nặng khoảng 23 kg, có thể giúp mang vác tới 91 kg và được vận hành bởi một ắc quy lithium. Nó được lắp một cái rìu gấp, súng nước và hệ thống tháo dỡ khẩn cấp.     

bộ đồ, cứu hỏa, thiết kế, Ken Chen, Iron Man     

Chen cho biết rất thích xem phim khoa học viễn tưởng và đó có thể là nguồn cảm hứng cho sản phẩm mới này. Vụ hỏa hoạn năm 2010 tại một tòa nhà cao tầng ở Thượng Hải (Trung Quốc) khiến 58 người thiệt mạng, ý tưởng về bộ quân phục “người lính tương lai” của quân đội Mỹ cũng là hai yếu tố khiến Chen bắt đầu thiết kế bộ đồ cứu hỏa.          

Hiện nhà thiết kế 25 tuổi này đang tìm việc tại Melbourne và chờ nhà đầu tư “để mắt” tới sản phẩm mới của mình.

Theo Tin tức